logo
Giỏ hàng (0)
DANH MỤC SẢN PHẨM
bao-ngu-uc.jpg

Bào ngư Úc

1.400.000đ
Số lượng:      
     
Xuất xứ: Australia
Mô tả: nguyên vỏ, thịt đầy
Quy cách: đông lạnh / tươi sống

Bào ngư còn được biết đến với các tên ốc khổng, cửu khổng, thạch quyết minh hay hải nhĩ do có hình dạng giống cái tai. Chúng thường sống ở ven biển và các vùng hải đảo, lúc còn nhỏ bám gần bờ nhưng càng lớn chúng càng di chuyển ra xa và sâu hơn ở đá ngầm dưới biển. Để bắt được bào ngư to, phải lặn sâu xuống biển, tách chúng ra khỏi những tảng đá ngầm.

Bào ngư có vỏ ngoài cứng, hơi dẹt, mặt ngoài nhám, màu nâu sẫm, quanh mép có các lỗ để thở. Sau khi bắt được bào ngư, phải rửa sạch chúng bằng nước muối pha loãng, sau đó mới tách vỏ và gỡ lấy thịt. Thịt bào ngư là một khối cứng, giòn, có mùi vị thơm và rất bổ dưỡng.

Chọn bào ngư trước hết phải xem hình dáng ngoài, hình dáng phải hoàn hảo không khuyết điểm, thân tròn dày, thịt mập, xung quanh đồng đều, không khuyết điểm, không vết nứt là loại tuyệt phẩm (phần dưới rộng và hơi dài là tốt nhất), rọi trên ánh sáng nếu ở chính giữa có một đường màu đỏ và rất nặng tay là loại tuyệt nhất.

Bào ngư có thể ăn tươi hay phơi khô và biết cách kết hợp với các gia vị sẽ tạo nên những món ăn vô cùng hấp dẫn mà không loại hải sản nào sánh được.

Úc là quốc gia có luật bảo vệ hải sản rất nghiêm ngặt, vì thế mỗi năm chính quyền của từng bang chỉ cấp giấy phép một lần cho những người muốn bắt bào ngư Úc.

Xem thêm
Sản phẩm cùng loại
Sản phẩm đã được thêm vào bảng so sánh
Xem bảng so sánh
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
Thông tin đã được thêm vào danh sách yêu thích của bạn.
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
Fresh Food

TRÁI CÂY NHẬP KHẨU CAO CẤP

 1000 Thành Thái 2, P.12, Q.10, TpHCM
 0123 456 7890  Ms Lan
  cuahangthucphamsach@email.com